Thiết kế Website bán hàng bằng WordPress chuẩn SEO

Chia sẻ
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Trong thời buổi công nghệ hiện đại như ngày nay. Việc tạo một website không quá khó khăn, nếu không phải nói là vô cùng đơn giản. Trong bài viết này, Bảo Anh sẽ hướng dẫn thiết kế Website bán hàng bằng WordPress vô cùng đơn giản và thuận tiện để các bạn có thể áp dụng ngay lập tức.

Tại sao nên thiết kế Website bán hàng bằng WordPress và Woocommerce?

– WordPress: Là nền tảng phổ biến và được ưa chuộng nhất thế giới trong việc xây dựng một website. Với tính năng mạnh mẽ, nó sẽ giúp bạn có được một Shop online bắt mắt và rất chuyên nghiệp.

– Woocommerce: Là công cụ số một trong việc hỗ trợ biến một website bình thường thành một Shop bán hàng trực tuyến hiện nay. Hàng triệu người trên thế giới đang sử dụng và bán hàng online hiệu quả với nó.

Tại sao nên thiết kế website bằng wordpress

Tại sao nên thiết kế website bán hàng bằng wordpress

Việc lựa chọn nền tảng xây dựng website được coi một yêu cầu tiên quyết khi bạn có ý định kinh doanh online hoặc bán hàng trực tuyến. Trong lĩnh vực thiết kế website, WooCommerce và WordPress là hai nền tảng xây dựng website bán hàng nổi tiếng toàn cầu. Vì sự tiện dụng và các tính năng độc đáo, hỗ trợ hoàn hảo cho cá nhân kinh doanh.

Việc tạo website bán hàng chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Với sự trợ giúp của WordPress và WooCommerce. WooCommerce là một plugin miễn phí được sử dụng để tạo nên trang thương mại điện tử cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, trên WordPress. Hai nền tảng này được viết bằng mã nguồn mở và có khả năng tùy biến cao. Có thể giúp cho các cá nhân kinh doanh dễ dàng thiết lập, quản lý trang web của mình nhanh chóng, hiệu quả. Quên đi việc phải hiểu biết về IT mới có thể lập web. Giờ đây việc tạo dựng một website bán hàng hiệu quả đã trở nên cực đơn giản

Khi nào nên code tay thay vì thiết kế Website bán hàng bằng WordPress?

Nhiều người hay thắc mắc là nên thiết kế website bằng wordpress hay là tự code tay. Code tay là thuật ngữ mọi người dùng để chỉ việc lập trình website dựa trên một số Framework. Khi ấy, buộc người lập trình phải code tất cả mọi thứ, kể cả trang admin.  Để biết khi nào nên làm website WordPress. Chúng ta sẽ phân tích ưu và khuyết điểm của từng cách thiết kế này.

Website tự code tay:

– Ưu điểm:

 • Có thể lập trình mọi thứ theo ý của mình. Không bị giới hạn về kỹ thuật
 • Code được nhiều tính năng phức tạp riêng biệt.
 • Website đảm bảo chất lượng cao
 • Tính bảo mật cao hơn rất nhiều khi cài Theme
 • Tốc độ tải trang nhanh chóng

Thiết kế website bằng code tay

Thiết kế website bán hàng bằng code tay

– Khuyết điểm:

 • Vì phải code tất cả nên mất rất nhiều thời gian, công sức
 • Chi phí code web rất cao, đặc biệt là những website yêu cầu những tính năng đặc biệt như đặt hàng với hệ thống chuyên sâu, rao vặt,…

Tạo Web bằng WordPress với Theme có sẵn (hay người ta hay gọi là cài Theme):

– Ưu điểm:

 • Thao tác đơn giản, dễ sử dụng, ai cũng có thể dùng WP được.
 • Nếu sử dụng Theme và Plugin có sẵn để xây dựng web WordPress sẽ rất đơn giản, cực kì nhanh chóng. Khi đã quen lúc đó bạn như người thợ thủ công lành nghề. Quăng dự án nào là hoàn thành liền dự án đó, ít tốn công.

Thiết kế website bằng wordpress

Thiết kế website bán hàng bằng wordpress

– Khuyết điểm:

 • Vì sử dụng mọi thứ sẵn có nên bạn phải chấp nhận là nó không hoàn hảo 100% như mong muốn của bạn. Bạn chỉ có thể chỉnh sửa đôi chút và cùng lắm có thể hài lòng đến 70%.
 • Một số website yêu cầu nhiều tính năng phức tạp. Nếu chạy trên WordPress sẽ tương đối chậm. Mà bạn biết đấy, đối với tạo Website bằng WordPress bây giờ thì “chậm là chết”.
 • Hạn chế một số tính năng cao cấp, mang tính riêng biệt
 • Tính bảo mật rất thấp, lỡ may website của bạn gặp phải một người chuyên nghiệp đội mũ đen thì thật khốn đốn.

Bạn thấy đấy, dựa theo những phân tích ở trên. Cách thiết kế website sẽ phụ thuộc vào nhu cầu thật sự của bạn là gì. Đối với tạo Website bằng WordPress không cần nhiều tính năng cao cấp. Bạn có thể sử dụng Theme WordPress sẵn có. Việc tích hợp thêm một số Plugin phù hợp vẫn giúp cho website của bạn tối ưu thông tin và chuẩn SEO trên các bộ máy tìm kiếm.

Hướng dẫn bạn quy trình thiết kế Website bán hàng bằng WordPress

– Chọn tên miền cho website của bạn:

Tên miền có thể được hiểu đó chính là địa chỉ cửa hàng hay nhà của bạn vậy. Dù là nhà hay cửa hàng thì cũng chỉ có duy nhất một địa chỉ. Bởi vậy nên website cũng chỉ có 1 tên miền mà thôi. Tên miền cũng chính là tên thương hiệu cho website của bạn. Nên tên miền càng dễ nhớ thì sẽ càng giúp cho khách hàng dễ nhớ đến trang web của bạn hơn.

– Chọn hosting tốt để làm website:

Hosting là một nơi để bạn lưu trữ mọi thứ trên website. Nếu tên miền được ví như địa chỉ nhà, thì hosting sẽ giống như mảnh đất để bạn xây nhà. Hiện tại có rất nhiều hosting trên thị trường mà bạn có thể lựa chọn.

Quy trình thiết kế website tại Bảo Anh

Quy trình thiết kế website bán hàng tại Bảo Anh

Hiện nay các nhà cung cấp hosting cung cấp 3 dạng hosting phổ biến sau đây:

 • Shared hosting: trên một máy chủ, nhà cung cấp sẽ chia thành nhiều tài khoản hosting và bán cho nhiều người khác nhau. Nghĩa là bạn phải chia sẻ tài nguyên máy chủ như CPU, RAM,… với nhiều người khác. Giống như bạn thuê phòng trọ ở ghép. Ưu điểm là sễ sử dụng.
 • VPS hosting: Virtual Private Server là dạng máy chủ ảo. Bạn gần như sở hữu riêng máy chủ (thực ra vẫn share nhưng hạn chế), có toàn quyền cài đặt hay cấu hình mọi thứ. Giống như bạn thuê nhà nguyên một lầu. Nhược điểm là quản lý hơi phức tạp.
 • Dedicated Server: bạn sở hữu riêng máy chủ vật lý thực sự, không share với bất kỳ ai. Bạn chịu trách nhiệm quản lý và cấu hình từ A-Z. Giống như bạn thuê nhà nguyên căn. Giá thuê sẽ cao.

– Cài đặt giao diện theme cho thiết kế Website bán hàng bằng WordPress

Thông thường website mới cài đặt nhìn sẽ rất thô sơ và không gây được nhiều ấn tượng đối với khách hàng. Bởi vậy nên bạn cần phải thêm giao diện để website có màu sắc ấn tượng cũng như bố trí một bố cục dễ nhìn để các khách hàng có cảm giác mong muốn mua sản phẩm ở website của bạn.

cài đặt giao diện bán hàng cho website

cài đặt giao diện bán hàng cho website bằng wordpress

– Nội dung hữu ích liên quan  SEMTEK – Dịch vụ thiết kế Website uy tín, chất lượng cao

Cách thêm giao diện cho website cũng không quá khó khăn. Chỉ với 5 phút thì bạn đã  có thể tự thêm giao diện, sau khi cài đặt xong giao diện thì có thể cài thêm 1 số ứng dụng mở rộng. Để trên website để có sự tương tác với khách hàng và phong phú tính năng hơn.

– Cài đặt những plugin cần thiết cho website

Nếu muốn đa dạng chức năng cho website thì không còn cách nào khác ngoài việc bạn phải cài plugin. Khi cài plugin bạn sẽ có được thêm một số tính năng sau cho website của mình đó chính là: Tăng tốc độ tải trang website nhanh hơn, giảm dung lượng hình ảnh để website của bạn nhanh hơn sau đó chặn bình luận.

Một điểm cần lưu ý khi thực hiện theo hướng dẫn làm website bán hàng bằng wordpress. Đó là khi ở giai đoạn ban đầu tạo website, bạn hoàn toàn không nên cài quá nhiều plugin bởi với hosting giá rẻ như trên. Cộng với việc cài nhiều plugin sẽ làm website bạn rất nặng, dẫn đến tải trang rất lâu.

Do vậy, bạn chỉ nên cài đặt những plugin cơ bản nhất ở giai đoạn đầu khi cài đặt website bán hàng như: tạo bộ nhớ đệm cache để tăng tốc độ tải cho  website bán hàng của bạn. Giảm dung lượng ảnh nhưng không giảm chất lượng và theo dõi lưu lượng truy cập vào website.

Cài đặt plugin phù hợp cho website bán hàng

Cài đặt plugin phù hợp cho website bán hàng

Có một số plugins cơ bản thường phải có như:

 • Yoast SEO: hỗ trợ SEO cho website
 • WP Super Cache: tạo bộ nhớ đệm giúp tăng tốc độ website
 • Contact form 7: tạo form liên hệ

Lưu ý là cài càng nhiều plugins sẽ càng làm chậm tốc độ website. Do đó bạn nên cân nhắc chỉ cài plugin thực sự cần thiết.

– Đăng bài  lên website WordPress đơn giản

Sau khi hoàn thành tất cả các bước hướng dẫn làm website bán hàng bằng wordpress ở trên. Thì bạn đã sở hữu 1 website hoàn chỉnh và có thể đăng bài viết đầu tiên lên website bán hàng của mình. Tuy nhiên, lúc này website bán hàng của bạn chưa có tính năng giỏ hàng, đăng sản phẩm, rồi thanh toán và nhiều mục khác thì bạn cần cài Woocommerce cho website bán hàng.

Đây là một plugin để cài đặt tính năng bán hàng cho WordPress. Khi đã thực hiện cài plugin Woocommerce vào website hì mặc định bạn sẽ có 1 trang sản phẩm. Không cần biết lập trình hay gì cả mà chỉ cần 1 động tác nhỏ là bạn sẽ có trang hiển thị sản phẩm rất chuyên nghiệp rồi.

Dịch vụ thiết kế Web bán hàng bằng WordPress của Bảo Anh Media

– Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%. VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao

– Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT. Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ

– Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7. VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

– Tốc độ vượt trội: Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

– Bảo vệ dữ liệu: Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

– Dùng thử miễn phí: Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

– Đội ngũ tư vấn: Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Thiết kế website bán hàng tại Bảo Anh Media

Thiết kế website bán hàng tại Bảo Anh Media

– Nâng cấp dễ dàng: Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

– Hệ điều hành: Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

– Thời gian uptime: Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

– Công cụ quản lý: Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng

Khi thiết kế website bán hàng tại Bảo Anh. Quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain. Tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng. Thiết kế website chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một website bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để Bảo Anh đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng. Hotline: 0912482332 

Nếu bạn hoàn toàn tin tưởng chúng tôi, hãy đăng ký ngay để chúng tôi có thể góp phần giúp bạn sở hữu một website hoàn hảo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *