Thiết kế Website chuẩn SEO uy tín tại Hải Dương

Chia sẻ
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Thiết kế website chuẩn SEO là một trong những từ khóa hot nhất trong lĩnh vực thiết kế website. Dù rằng mọi người tìm kiếm rất nhiều thông tin trên mạng về các công ty thiết kế website chuyên nghiệp, dịch vụ thiết kế website uy tín, dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO,… Nhưng họ vẫn mắc phải sai lầm trong việc lựa chọn một đơn vị hợp tác đủ uy tín. Vẫn có rất nhiều người đang hoang mang về một website chuẩn SEO. Liệu rằng website họ đang quản lý có chuẩn SEO hay chưa? hay tại sao cũng thuê các agency để tối ưu SEO mà vẫn không thấy hiệu quả.

Thật ra cũng không phải thông tin trên mạng không đáng tin. Có rất nhiều nguồn bài viết phân tích rất chi tiết, cụ thể từng bước một để các bạn tham khảo. Vấn đề là vì các bạn chỉ đọc để có kiến thức sơ bộ mà không tự tay thực hành. Hơn thế nữa, bạn có thể tưởng tượng kiến thức về SEO như một cái cây. Bạn đọc kiến thức về nó từ thân cây trở lên mà không hiểu cái gốc nó hoạt động như thế nào. Cho đến cuối cùng bạn cũng như người mơ hồ và rất khó để hiểu hết mọi vấn đề. Và rất tiếc, điều đó làm cho những căn cứ quyết định của bạn đa phần là chệch hướng và sai lầm.

Tại sao cần phải thiết kế website chuẩn SEO

Ai cũng biết thiết kế website chuẩn SEO để được khách hàng nhanh chóng tìm thấy website của mình trên các công cụ tìm kiếm so với các đối thủ khác. Được vậy thì bạn đã thành công một nửa rồi. Nếu phân tích sâu hơn, chúng ta sẽ có một danh sách những giá trị tuyệt vời từ việc thiết kế website chuẩn SEO:

– Một website chuẩn SEO tức là website đó phải tối ưu rất nhiều yếu tố về kỹ thuật như code web, thiết kế giao diện, tốc độ tải trang nhanh,… Do đó, chắc chắn là tỷ lệ lỗi trang sẽ được giảm xuống ở mức thấp nhất.

Tại sao phải thiết kế website chuẩn SEO

Tại sao phải thiết kế website chuẩn SEO

– Khi website thân thiện với các bộ máy tìm kiếm, làm thân với Google. Khả năng đứng ở top cao của bảng kết quả tìm kiếm là điều không cần phải lo lắng.

– Khi website được thiết kế chuẩn SEO, website còn rất thân thiện với người truy cập. Tăng tương tác với khách hàng, làm tăng tỷ lệ chuyển đổi trên web.

Thiết kế website chuẩn SEO giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí quảng cáo trên Google cũng như trên các kênh khác. Đặc biệt là những ngành có tính cạnh tranh cao như du lịch. Thì việc xây dựng trang web du lịch chuẩn SEO càng cần phải được chú ý hơn hết. Để tăng khả năng cạnh tranh của bạn trên internet.

Như thế nào sẽ là một website chuẩn SEO?

Dù làm việc trong lĩnh vực này rất nhiều năm, cho đến nay tôi vẫn chưa có câu trả lời chính xác. SEO là một loại hoạt động thú vị, biến hóa. Cách làm cũng rất đa dạng.

Hiện nay, để tối ưu SEO hầu như 99% người làm dựa vào các thuật toán tìm kiếm của Google làm chuẩn. SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization, tức là tối ưu website trên các bộ máy tìm kiếm. Chẳng có lý do gì để Google không đứng đầu danh sách các công cụ tìm kiếm được nhiều người dùng nhất.

Một Website chuẩn SEO là như thế nào?

Một Website chuẩn SEO là như thế nào?

Hướng đến cung cấp dịch vụ tốt nhất cho người truy cập. Google sử dụng nhiều thuật toán để tìm kiếm và đánh giá một website. Từ đó làm cơ sở trả về kết quả mà họ cho rằng hữu ích nhất đối với người truy cập.

Tóm tắt đơn giản cách thức hoạt động của bộ máy tìm kiếm Google sẽ như thế này: Google tìm kiếm website của bạn thông qua các đường dẫn (URL) và các liên kết (Link) trên mạng internet; Đồng thời, họ đánh giá website dựa trên rất nhiều tiêu chí trong đó quan trọng nhất là tính hữu ích mà nội dung trên trang web cung cấp. Để tìm hiểu kỹ hơn về cách làm việc của bộ máy tìm kiếm Google, bạn có thể tra từ khóa: How Google Search Works. Google có một bài hướng dẫn rất chi tiết để bạn dễ hiểu hơn về cách hoạt động của các con nhện Robot của mình.

Dựa vào cách thức hoạt động kể trên, để thiết kế website chuẩn SEO.  Bảo Anh cần có những yếu tố sau:

Ý tưởng để thiết kế website

Đầu tiên Bảo Anh sẽ giới thiệu cho bạn về ý tưởng trước khi thiết kế một website. Tất nhiên bạn có thể có nhiều ý tưởng độc đáo và lạ mặt cho giao diện web của mình. Tuy nhiên nó không hẳn tốt cho việc SEO website, tại sao lại như vậy?

Ý tưởng thích hợp để thiết kế website

Ý tưởng thích hợp để thiết kế website

Google (chính xác hơn là các bot Google) sẽ đi kiểm tra nội dung của tất cả các website trên internet. Bot tiến hành đọc và ghi dữ liệu, sau đó trả về cho Google. Bằng những thuật toán của mình Google sẽ phân tích nội dung web có thật sự hữu ích và đúng với sự thật. Có copy người khác hay không. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của content đối với SEO. Một website nếu chỉ sử dụng hình ảnh hay video thì chỉ tốt cho những công ty quảng cáo có khách hàng riêng và không cần phải sử dụng đến dịch vụ SEO. Bởi cái công ty cần cho khách hàng thấy là sự sáng tạo trong công việc của mình.

Mặt khác, bạn vẫn có thể SEO hình ảnh. Tuy nhiên hầu như chẳng ai tìm kiếm bằng hình ảnh cả ngay cả khi bạn biết đến tính năng này của Google. Chính vì thế để tốt cho việc triển khai SEO, website của bạn cần có nội dung đầy đủ, có từ khóa cho những bài viết trang đích (landing page) của mình. Để bot Google có thể hiểu đó là nội dung web trả về website của bạn khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan đến bài viết của bạn.

Thiết kế website chuẩn SEO tối ưu ngay từ khâu Code

Bạn biết đấy, giai đoạn chuẩn bị bao giờ cũng rất quan trọng. Website của bạn có tối ưu SEO được hay không là ở khâu code. Do người code web có đủ “cứng tay nghề” hay không. Một phút sa cơ, bạn chọn nhầm đối tác thì chỉ biết mất tiền và kêu khổ mà thôi.

Để thiết kế website chuẩn SEO, một phần người thiết kế phải dựa vào những thuật toán đánh giá từ các bộ máy tìm kiếm. Nhưng trên hết vẫn là bám theo người dùng cuối – khách hàng sẽ truy cập website của bạn. Những thuật ngữ như thiết kế giao diện người dùng. Thiết kế trải nghiệm người dùng cũng bắt nguồn từ quan điểm này.

Code được tối ưu từ ngay bước đầu tiên

Code được tối ưu từ ngay bước đầu tiên

– Để mang đến trả nghiệm tốt cho người dùng, website cần phải:

 • Có nội dung dễ đọc, dễ hiểu, liên kết nội bộ hợp lý, có ích cho người dùng.
 • Giao diện đẹp, bố cục trang rõ ràng, dễ tìm đến bất kì nội dung nào.
 • Cấu trúc trang tương thích với mọi loại trình duyệt.
 • Tốc độ load trang tốt nhất nên dưới 0,6s và hạn chế lượng file đính kèm.

– Với các coder chuyên nghiệp, khi nhận dự án thiết kế website tối ưu SEO, họ có thể:

 • Thiết kế website Responsive (Web đáp ứng).
 • Thiết kế UI/ UX: tối ưu giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng trên website.
 • Tối ưu các yếu tố hỗ trợ SEO.
 • Tối ưu tốc độ load trang.
 • Thiết kế website có độ tương thích tốt với các trình duyệt khác nhau.

Tất cả những yêu cầu này là bắt buộc phải có trên một trang web. Nhưng đó là những câu tóm gọn để bạn có thể hình dung được phần nào những yếu tố chính mà trang web của bạn sẽ có. Trên thực tế, rất nhiều công nghệ, tính năng được tích hợp để website có thể được vận hành một cách tốt nhất.

Tối ưu SEO on-page

Như tên gọi, tối ưu SEO on-page tức là tối ưu tất cả các yếu tố có trong trang web. Để làm được điều này yêu cầu bạn cần có một quá trình nghiên cứu thật sự nghiêm túc và kiên trì hết mức có thể.

Tại sao dân SEO thường coi Googlebot như một con nhện. Vì bạn biết đấy, con nhện chỉ di chuyển trên đường tơ được giăng sẵn, hết đường tơ nó sẽ quay ngược trở về. Đường tơ của Googlebot là mạng lưới các đường dẫn. Liên kết với nhau từ máy chủ index Google đến website. Từ trang web này đến trang web khác và từ website này đến website kia,… Để Googlebot di chuyển dễ dàng trong website của bạn. Các trang website nên có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Mặc khác, khi Googlebot đánh giá nội dung của một website. Họ có những thuật toán để tìm kiếm những từ khóa chính và chủ đề mà website này hướng đến.

Như vậy, thiết kế website chuẩn SEO. Để làm được điều này, ngay từ khâu code người thiết kế phải tạo một nền tảng web chuẩn SEO. Một bảng sitemap căn bản, tối ưu các thẻ quan trọng trong một trang web như thẻ tiêu đề, thẻ mô tả, thẻ ALT,… Để hỗ trợ đường đi khám phá của bot Google. Dưới đây là một số tiêu chuẩn cơ bản mà mọi website đều cần có và các SEOer phải biết để tối ưu tốt nhất cho trang web.

– Khung điều chỉnh URL: Đối với những website chuẩn SEO. Thì bất kỳ một trang hoặc một bài viết nào trên website đều được tối ưu tốt nhất. Bao gồm cả URL của trang web vì đây là một trong những yếu tố được Google đánh giá rất cao trong xếp hạng website.

Tối ưu SEO on-page

Tối ưu SEO on-page

Thẻ meta title, description: Sau URL thì Google sẽ tiến hành ưu tiên đế title và description. Đó là lý do vì sao người viết content hay nhân viên SEO thường mất hàng giờ chỉ để nghĩ ra title cho bài viết vừa chuẩn SEO. Vừa thu hút người đọc click vào liên kết.

Thẻ meta og: Đây là một thẻ giúp bạn khai báo các mạng xã hội (social) lớn, giúp liên kết quyền sở hữu social đó với website và thông tin của bạn. Điều này giúp trang web của bạn có mặt trên các mạng xã hội lớn và tăng uy tín. 

– Thẻ Heading: Bao gồm 6 thẻ Heading từ H1 đến H6, với mức độ ưu tiên giảm dần. Thông thường một trang trên web (không phải 1 website) có 1 thẻ H1 duy nhất cho tiêu đề của trang đó. Còn lại là những thẻ H2 cho đến H6 tùy thuộc vào nội dung bài viết. Những thẻ Heading này vừa giúp phân chia bố cục bài viết vừa giúp nhấn mạnh những từ khóa mà bạn muốn SEO được chứa trong các thẻ Heading này.

– Hình ảnh: Không chỉ ảnh hưởng đến giao diện cũng như trải nghiệm người dùng trên website. Hình ảnh còn tác động đến SEO với nhiều yếu tố khác nhau như: dung lượng ảnh, thẻ ALT cho hình ảnh (giúp Google hiểu hơn về hình ảnh của bạn thông qua text mà bạn viết cho ảnh đó). Ngoài ra hình ảnh của nên phù hợp với chủ đề của bài viết, bạn nên tự thiết kế hoặc chỉnh sửa ảnh trước khi sử dụng.

Tối ưu chất lượng hình ảnh Website

Tối ưu chất lượng hình ảnh Website

Thuộc tính rel trong liên kết (thẻ a): thuộc tính rel giúp bạn xác định những cách thức mà Google đánh giá liên kết đó. Thông thường bao gồm 2 thuộc tính là Dofollow và Nofollow.

– HTTPS: Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng SSL phiên bản trả phí. Để đảm bảo cho website của mình bảo mật tốt hơn, chuẩn SEO tốt hơn.

Tốc độ load website của cần được bảo đảm khi thiết kế website chuẩn SEO. Thông thường phụ thuộc vào tối ưu source code và hosting của web.

Đó là về mặt kỹ thuật, tối ưu nội dung là yếu tố quan trọng tiếp theo khi SEO on-page. Tôi từng được đặt câu hỏi khá thú vị: Liệu rằng không cần xây dựng backlink. Bạn có thể làm SEO cho website được hay không? Thật ra thì tôi chưa thử cách này bao giờ. Nhưng cách nay khoảng 3 năm, tôi có đọc một bài viết thuộc một Blog chia sẻ về SEO. Bạn chủ Blog đó khẳng định bạn hoàn toàn không đi backlink từ bên ngoài, hoàn toàn SEO bằng link nội bộ. Và bạn đó làm việc như vậy suốt gần 2 năm. Tôi không nghĩ bạn nói dối, tôi tin cách làm đó vẫn thành công. Tuy nhiên, với yêu cầu tốc độ phát triển nhanh như hiện tại. Tôi chắc chắn chẳng công ty nào muốn dùng cách SEO như của bạn ấy.

Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO tại Bảo Anh Media

Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website. Bảo Anh tự tin rằng có thể mang đến giải pháp thiết kế website chuẩn SEO hoàn thiện nhất. Giúp đẩy nhanh hiệu quả của các chiến lược SEO. Ngoài ra, chúng tôi cũng cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp, an toàn và bền vững. Hạn chế rớt top khi Google cập nhật các thuật toán.

 • Tại Bảo Anh Media, chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế website trọn gói chuyên nghiệp. Tích hợp nhiều chức năng tối ưu:
 • Miễn phí domain quốc tế trong vòng 1 năm
 • Miễn phí 1 năm hosting không hạn chế dung lượng, băng thông

Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO tại Bảo Anh

Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO tại Bảo Anh

 • Tư vấn hoàn toàn miễn phí
 • Lập trình website trên nền tảng web chuẩn SEO
 • Thiết kế giao diện độc quyền nếu chọn gói thiết kế cơ bản
 • Thiết kế web UX/ UI
 • Giao diện Application

Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn về dịch vụ thiết kế website, bạn vui lòng liên hệ với Bảo Anh Media qua số Hotline: 0912482332 nhé. Bạn tin tưởng dịch vụ thiết kế Website chuẩn SEO của Bảo Anh? hãy đăng ký ngay dịch vụ của chúng tôi Tại Đây!

>>> Xem thêm: Thiết kế Website du lịch; Thiết kế Website bán hàng; Xu hướng thiết kế Website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *